Chế độ dinh dưỡng giúp bé phát triển chiều cao theo từng độ tuổi. 

Sự phát triển chiều cao ở trẻ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như di truyền, dinh dưỡng và cả sự vận động của trẻ. Xây dựng cho bé một chế độ dinh dưỡng phù hợp với cơ thể là điều rất quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1.Dinh dưỡng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ như thế nào

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng mang tính chất quyết định chiều cao, đặc biệt là ở trẻ em. Bởi nghiên cứu cho thấy, chiều cao của một người được quyết định bởi 23% yếu tố di truyền, 32% chế độ dinh dưỡng, 22% do rèn luyện và còn lại là do một số tác nhân khách quan như môi trường sống, tâm trạng, giấc ngủ,…

Điều này cho thấy, việc xây dựng và áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh mà còn cải thiện chiều cao tích cực. Đó là lý do bạn cần chú trọng đến thực đơn ăn uống hàng ngày, đảm bảo kết hợp đầy đủ và hài hòa cả về số lượng lẫn chất lượng các nhóm chất dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp quá trình tạo xương sụn diễn ra thuận lợi hơn, nhờ đó, phát triển chiều cao tốt hơn.

chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao

2. Chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao theo độ tuổi

Nhiều người quan niệm muốn cao lớn thì chỉ cần tập trung bổ sung canxi. Thực ra, quan điểm này đúng, nhưng chưa đủ. Bởi để cao lớn và khỏe mạnh thì rất cần một chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao hợp lý. Nhưng như thế nào là hợp lý? 

Phát triển chiều cao cho trẻ nhỏ từ 1 – 9 tuổi

Đối với trẻ dưới 6 tháng thì sữa mẹ là nguồn thức ăn chính. Nhưng từ 6 tháng trở đi, đặc biệt là trên 1 tuổi, sữa không còn là chính, thay vào đó, bé đã bắt đầu ăn nên bạn hãy chú trọng vào thực đơn để có thể cung cấp đủ năng lượng, vitamin và khoáng chất để tốt cho sự phát triển chiều cao.

Ngoài thịt, cá, trứng, rau củ, trái cây,… thì bạn cần lưu ý đến việc bổ sung canxi cho các giai đoạn này. Liều lượng canxi theo từng độ tuổi như sau:

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 300mg/ngày.
 • Từ 7 – 12 tháng tuổi: 400mg/ngày.
 • Từ 1 – 3 tuổi: 500mg/ngày.
 • Từ 4 – 6 tuổi: 600mg/ngày.
 • Từ 7 – 9 tuổi: 700mg/ngày.

Trẻ trong độ tuổi dậy thì nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào để phát triển chiều cao

Đây là “giai đoạn vàng” trong quá trình phát triển chiều cao, đồng thời, cũng là lúc trẻ cần rất nhiều năng lượng, vì thế, cần đặc biệt chú trọng đến chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao lúc này. 

Cụ thể, ngoài 3 bữa chính với đầy đủ 4 nhóm chất: Đạm, béo, đường bột và vitamin, khoáng chất, bạn cần bổ sung thêm 2 – 3 bữa phụ từ sữa và trái cây. Chế độ này sẽ đảm bảo đủ năng lượng để trẻ hoạt động tốt các sinh hoạt hàng ngày. Hãy xây dựng thực đơn ăn uống làm sao để mỗi ngày cung cấp đủ 1.000 – 1.200mg canxi, 60 – 70mg đạm, 40 – 50mg chất béo và lượng đường bột, vitamin phù hợp với nhu cầu. 

Từ sau tuổi dậy thì đến 25 tuổi

Sau tuổi dậy thì thì quá trình phát triển chiều cao sẽ bị chậm lại, muốn cải thiện chiều cao phải tập trung mạnh vào những nhóm chất như canxi, collagen type II, protein, vitamin D,… Do đó, hãy bổ sung nhiều thực phẩm tôm, cá hồi, cá ngừ, ngũ cốc,… kết hợp với chế độ luyện tập, vận động từ 90 – 120 phút/ngày để cơ thể gia tăng sản xuất hormone tăng trưởng, từ đó, cải thiện chiều cao tích cực. 

AQUAKIDS MK7- GIẢI PHÁP BỔ SUNG CANXI TOÀN DIỆN CHO TRẺ NHỎ.

Với chiết xuất từ tảo biển đỏ cùng với các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, Aquakids MK7 bổ sung canxi và các dưỡng chất cần thiết nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe. Đồng thời Vitamin D3 có trong thành phần của Aquakids MK7 giúp duy trì tốc độ tăng trưởng chiều cao cho trẻ trong suốt quá trình phát triển của con.

Aquakids MK7 dùng được cho đối tượng: 

 • Trẻ đang phát triển cần hỗ trợ chiều cao, đang trong thời kỳ mọc răng, thay răng. 
 • Trẻ bị còi xương, chậm lớn, gãy xương, hư hỏng răng
 • Trẻ hay ốm vặt hoặc mắc một số bệnh mãn tính, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp trên, cần phải tăng cường sức đề kháng và sức khỏe toàn diện.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên bạn đọc đã có cho mình những kiến thức cơ bản về bổ sung canxi cho bé. Để được chuyên gia tư vấn miễn phí về bổ sung canxi cho trẻ vào lúc nào và bao nhiêu là đủ, cũng như tìm hiểu thêm về sản phẩm Aquakids MK7 liên hệ theo số Hotline: 0942972266 hoặc điền thông tin vào form dưới đây. 
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.